LSM99 New : ศึกดวลเดือดระหว่างหงส์แดง ลิเวอร์พูล ปะทะ ผึ้งพิฆาต เบรนฟอร์ด

จบไปแล้วครับกับเกมคุณภาพที่โคตรมันจนวินาทีสุดท้าย หงส์แดง ลิเวอร์พูลที่โคตรเดือดและผึ้งพิฆาต เบรนฟอร์ดที่โคตรมันส์เกมแห่งคุณภาพซัดกันมันหยดสุดท้าย วินาทีสุดท้าย แลกกันคนละหมัดสวนกันคนละทีนี่คือเกมที่พญาหงส์แดงออกไปเยือนเบรนฟอร์ด ณ Brentford Community Stadium ติดตามข่าวสารฟุตบอลทุกวงการได้ที่ LSM99 New

 

LSM99-New-01

 

สิ่งที่น่าสนใจคือ ลิเวอร์พูลนำเอา 11 ตัวจริง มาลงสนาม เริ่มจาก

ผู้รักษาประตูเป็น Alisson

 

กองหลังได้แก่

1.Robertson

2.Van Dijk

3.Matip

4.Alexander Arnold

 

กองกลางได้แก่   1.Henderson

2.Fabinho

3.Jones

 

กองหน้านำทีมโดย

1.Jota

2.Mane’

3.Salah

 

มาดูเกมนี้กันเลยว่ามีอะไรเกิดขึ้นบ้าง เปิดเกม Salah เปิดบอลแทงเกือบเข้าประตูแต่ คริสโตเฟอร์ อาเยอร์ หมายเลข 20 ล้มตัวเอาขากวาดลูกออกประตูไปอย่างน่าเสียดาย พลาดโอกาศที่หงส์แดง ลิเวอร์พูลจะขึ้นนำ

มาที่เบรนฟอร์ดกันบ้างหลังจากได้จังหวะนี้ได้ฟรีคิกแล้วยกออกมาทางกราบขวาสุดเส้น ตบเข้ามาแล้วจอดเรียบร้อยตัวแรกเข้าไม่ถึงแต่ตัว 2 แต่ก็ยังไม่ทำให้ผิดหวัง พอบอลผ่านเข้าข้างในแล้วกลายเป็น ไซกี้ จานอฟ เป็นคนจบสกอร์ดอกนี้ในนาทีที่ 27 กลายเป็น เบรนฟอร์ด ที่สามารถขึ้นนำ ลิเวอร์พูลด้วยคะแนน 1 ประตูต่อ 0

 

LSM99-New-02

 

แต่ลิเวอร์พูลยังไม่หยุดแค่นั้นในนาทีที่ 31 Salah ส่งบอลให้ Henderson ก่อนจะได้เปิดบอลมาที่ฝั่งขวา หน้าประตู และเป็น Jota โหม่งเน้นๆ คนเล็กเล่นของใหญ่ซะแล้ว เข้าประตูไปตีเสมอเป็น 1 ประตูต่อ 1 อย่างรวดเร็วจบครึ่งแรกไปด้วยการเสมอ 1 ประตูต่อ 1

แต่ก็ยังไม่หยุดโดย Jones ของลิเวอร์พูล เดินหย้ายิงไปที่เสาสองแต่ปรากฏว่าชนเสาประตู แต่ก็มี Jota เข้ามาซ้ำแบบจ่อๆ แต่ก็ติดผู้รักษาประตูของเบรนฟอร์ดปัดออกไปได้ เหลือเชื่อมาก จังหวะนี้เพราะการเซฟในจังหวะที่สองนี้แทบจะเป็นไปไม่ได้เลย แต่ผู้รักษาประตูของเบรนฟอร์ดสามารถทำได้

แต่ลิวเวอร์พูลเครื่องจักรสีแดงมันเครื่องติดแล้วก็เป็น Salah  ที่หลุดเดี่ยวก่อนจะเข้าไปทำประตูให้ลิวเอร์พูลขึ้นนำเป็น 2 ประตูต่อ 1 ในนาทีที่ 54 แต่ก็โดนค้านว่าลิวเอร์พูลล้ำหน้าหรือเปล่า และจากการเช็คกล้อง VAR ดูแล้ว ปรากฏว่าไม่ล้ำหน้า จึงกลายเป็น หงส์แดง สามารถขึ้นนำ ผึ้งพิฆาต 2 ประตูต่อ 1

 

LSM99-New-VAR

 

อย่างที่รู้จักเกมเมื่อคืนมันสะเด่าเหลือเกินมันยังไม่จบแค่นั้น คริสโตเฟอร์ อาเยอร์ จากเบรนฟอร์ด เปิดบอลมาทางฝั่งขวาโยนแล้วเป็น ยาสันซัดชนคานเน้นๆ ดังๆ แต่สุดท้ายยังมี ยาเนียวโหม่งเข้าประตูไป ในนาทีที่ 63 ด้วยคะแนน 2-2

แต่เกมยังไม่จบอย่างที่ทุกคนรู้มา และเป็น Jones จากทีมหงส์ ที่ซัดลูกเต็มหลังเท้าเน้นๆ ยาวๆ ตรงๆ เข้าประตูไป ทำให้หงส์แดงนั้นขึ้นมานำเป็น 3 ประตูต่อ 2

 

LSM99-New-03

 

แต่ เบรนฟอร์ด ก็ตามติดโดยการชิพเข้าประตูในนาทีที่ 82 ทำให้จบเกม เบรนฟอร์ด ผึ้งพิฆาต สามารถตีเสมอ หงส์แดง ลิเวอร์พูล ด้วยคะแนน 3 ประตูต่อ 3

 

 

มันเป็นเกมสนุกจริงๆ เบรนฟอร์ด ขึ้นนำ 1-0 นาทีที่ 27 และตีเสมอนาทีที่ 31 และแซงนำนาทีที่ 54 แล้วเบรนฟอร์ดตีเสมออีกครั้งนาทีที่ 63 หลังจากนั้นลิเวอร์พูลยิงฉีกไปอีกกับนาทีที่ 67 แล้วแล้วเบรนฟอร์ดตีเสมอ 3-3 นาทีที่ 82 โดยรวมถือว่าลิเวอร์พูลบุกหนักครองบอลเกือบ 70 เปอร์เซ็นต์ยิงไปทั้งหมด 16 ครั้งเข้ากรอบ 6 ครั้ง เป็น  3 ประตู ลิเวอร์พูลถือครองสถิติไม่แพ้ใครเลยมาเป็นระยะเวลา 16 นัดรวมถึงนัดนี้

 

 

*เกล็ดเล็กเกร็ดน้อย การทำประตูของ Salah ทำให้เค้าขึ้นเป้นดาวซัลโว อันโตนีโอ กอนเต และ วาดี้ ด้วยจำนวน 5 ประตู

 

LSM99 New : เบรนฟอร์ดในเกมนี้ถือว่าทำผลงานออกมาได้ยอดเยี่ยม แม้จะเป็นทีมน้องใหม่ที่ยังไม่ได้รู้จักกันอย่างแพร่หลาย แต่ก็สามารถเทียบชั้นกับทีมระดับต้นๆ อย่างลิเวอร์พูลได้อย่างสูสี หมัดต่อหมัด

โดยในตอนแรกสำนักวิเคราะห์ทิศทางบอลต่างๆ ต่างพากันตีความว่า ลิเวอร์พูลจะสามารถเอาชนะเบรนฟอร์ดได้ และนำคะแนนเอามาทิ้งห่างอันดับสองของตาราง แต่ทว่าก็ต้องพากันผิดหวังในเพราะทำได้ดีที่สุดเพียงเสมอเท่านั้น

เท่าที่ดูเกมการแข่งขันจะเห็นได้ว่าลิเวอร์พูลนั้นทำเกมรุกได้อย่างหนักหน่วง ต่อเนื่อง ตามมาตราฐาน โดยสามารถถืออัตราการครองบอลสูงถึง 70 เปอร์เซ็น พาให้แฟนๆ พอใจเป็นอย่างมากเพราะสามารถทำประตูได้ถึง 3 ประตู

 

แต่สิ่งที่ควรกลับมาพิจารณานั้นสิ่งที่ต้องแก้ได้แก่เกมรับของทีม ที่ปล่อยให้เบรนฟอร์ดหลุดเข้ามาทำประตูได้ถึง 3 ประตู ถึงอย่างนั้น ลิเวอร์พูลเองก็ยังขึ้นนำอยู่บนสุดของตารางอยู่ดี จากที่หวังสูงไว้ที่ 3 คะแนน กลายเป็นแฟนๆ ต่างพากันผิดหวังตามกัน

หลังจากแมนยูและเซลซีต่างพากันพลาด การที่ลิเวอร์พูลสามารถเก็บ 3 คะแนนจากนัดนี้ได้ จะทำให้ลิเวอร์พูลขึ้นเป็นอันดับหนึ่งของตาราง และยืนหนาวๆ บนสุดของตาราง TSBET911 ยาวๆ นานๆ หน่อย

พอเริ่มเกมการแข่งขันจะเห็นได้เลยว่า เบรนฟอร์ด นั้น วิ่งตามติดบอลอยู่ตลอดเวลา และเมื่อไหร่ที่เบรนฟอร์ด ได้บอลนั้น การบุกสวนกลับจะลากยาวจนมาถึงกรอบเขตโทษได้ทุกครั้ง ซึ่งเห็นได้ว่าแนวป้องกันของลิเวอร์พูลนั้นหละหลวม และไม่เข้าสกัดอย่างเด็ดขาด จนเสียประตูให้เบรนฟอร์ดจนได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Line ID : @lsmenjoy