LSM99 บูคาโย ซาก้า ‘ความเกลียดชัง’ ที่เขาได้รับหลังจากพ่ายแพ้ให้กับอังกฤษ

ในรอบชิงชนะระว่างอังกฤษและอิตาลี ในการยิงจุดโทษพลาดของ LSM99 บูคาโย ซาก้า ของอังกฤษ โดยมี จันลุยจี ดอนนารุมมา ที่เป็นผู้รักษาประตูชัยของอิตาลีไว้ได้ LSM99

บูคาโย ซาก้า ได้กล่าวว่าเขา “รู้ทันทีถึงความเกลียดชัง” ที่เขาได้รับหลังจากการยิงจุดโทษพลาดของเขาในระหว่างการแข่งขันยูโร 2020 รอบชิงชนะเลิศ
Saka อายุ 19 ปีและ Jadon Sancho เซฟจุดโทษได้ และ Marcus Rashford ยิงประตูขณะที่อิตาลีเอาชนะอังกฤษในการดวลจุดโทษเพื่อคว้าแชมป์รายการนี้
ผู้เล่นทั้งสามคนถูกเหยียดผิวทางโซเชียลมีเดียหลังจบเกม

“I will not let that moment or the negativity that I’ve received this week break me,”

“ฉันจะไม่ปล่อยให้ช่วงเวลานั้นหรือการปฏิเสธที่ฉันได้รับในสัปดาห์นี้มาทำลายฉัน”

ซาก้าได้โพสต์บนโซเชียลมีเดีย

ผู้เล่น Arsenal วัย 19 ปี กำกับความคิดเห็นของเขาเกี่ยวกับวิธีที่เขาได้รับการปฏิบัติทางออนไลน์ที่ Instagram, Twitter และ Facebook

I won’t apologise for who I am“ฉันจะไม่ขอโทษในสิ่งที่ฉันเป็น” – แรชฟอร์ด
Hate will never win” “ความเกลียดชังไม่มีวันชนะ” – จาดอน ซานโช
What more can be done to stop racist abuse online?” “จะทำอะไรได้อีกเพื่อหยุดการเหยียดผิวทางโลกออนไลน์”

ประวัติของ บูกาโย ซากา

  • บูกาโย ซากา (อังกฤษ: Bukayo Saka; เกิด 5 กันยายน ค.ศ. 2001) เป็นนักฟุตบอลชาวอังกฤษที่เล่นในตำแหน่งปีกหรือแบ็กซ้ายให้กับอาร์เซนอลในพรีเมียร์ลีก
  •  ซากาเกิดที่อังกฤษและมีเชื้อสายไนจีเรีย เขาได้ลงเล่นให้กับทีมชาติอังกฤษรุ่นอายุไม่เกิน 16, 17, 18 และ 19 ปี
  • ในเดือนพฤษภาคม ค.ศ. 2018 ซากามีชื่อติดทีมชาติอังกฤษรุ่นอายุไม่เกิน 17 ปีในการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี 2018 ที่พวกเขาเป็นเจ้าภาพ อังกฤษตกรอบหลังจากที่พ่ายแพ้ต่อเนเธอร์แลนด์ในรอบรองชนะเลิศด้วยการยิงลูกโทษแม้ว่าเขาจะยิงเข้าไปได้ก็ตาม
  • ในเดือนกันยายน ค.ศ. 2018 ซากาทำประตูให้ทีมชาติอังกฤษรุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี บุกไปเอาชนะฝรั่งเศสได้ ต่อมาในเดือนพฤศจิกายน ค.ศ. 2018 เขามีชื่อติดทีมชาติรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปีเป็นครั้งแรก และทำประตูแรกให้กับทีมชาติรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปีในนัดที่พบกับมอลโดวา

‘Love always wins’ ‘ความรักชนะเสมอ’
ซาก้าเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่น่าประทับใจที่สุดของอังกฤษในการนำพาไปสู่รอบชิงชนะเลิศ และผู้จัดการ แกเร็ธ เซาธ์เกต กล่าวเมื่อต้นสัปดาห์นี้ว่าเขา
“สร้างรอยยิ้มให้กับใบหน้าของผู้คนมากมาย” และ “กลายเป็นสมาชิกที่ได้รับความนิยมอย่างมหาศาลของกลุ่ม”
ในโพสต์ของเขา Saka ที่กล่าวว่า: ‘knew instantly of hate’ เป็นความเกลียดชังประเภทใดและนั่นเป็นความจริงที่น่าเศร้าที่ สื่อ Social อันทรงพลังของคุณไม่ได้ทำอะไรมากพอที่จะปิดกั้นข้อความเหล่านี้“ฉันไม่ต้องการให้เด็กหรือผู้ใหญ่คนใดต้องได้รับข้อความที่แสดงความเกลียดชังและทำร้ายจิตใจที่ Marcus และ Jadon ได้รับในสัปดาห์นี้ “ไม่มีสถานที่สำหรับการเหยียดเชื้อชาติหรือความเกลียดชังใด ๆ ในวงการฟุตบอลหรือในพื้นที่ใด ๆ ของสังคม “และสำหรับคนส่วนใหญ่ที่มารวมตัวกันเพื่อเรียกร้องผู้ที่ส่งข้อความเหล่านี้ โดยการดำเนินการและรายงานความคิดเห็นเหล่านี้ต่อตำรวจ และโดยการขับไล่ความเกลียดชังด้วยความเมตตาต่อกัน เราจะชนะ “Love always wins”

LSM99 ห้าคนถูกจับกุมหลังจากซาก้าและเพื่อนร่วมทีมของเขาถูกล่วงละเมิดทางเชื้อชาติทางออนไลน์ และทาง  Twitter กล่าวเมื่อต้นสัปดาห์ว่าได้ลบโพสต์มากกว่า 1,000 โพสต์ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาและระงับบัญชีจำนวนหนึ่งเนื่องจากละเมิดกฎ Facebook ซึ่งเป็นเจ้าของ Instagram ด้วย กล่าวว่าได้ “ลบความคิดเห็นอย่างรวดเร็ว” ที่มุ่งเป้าไปที่ผู้เล่นบนแพลตฟอร์มของตน เซาธ์เกตอธิบายการเหยียดผิวเหยียดผิวว่า “ยกโทษให้ไม่ได้”และกัปตันแฮร์รี่ เคนบอกกับผู้ที่ส่งเรื่องนี้ว่า “คุณไม่ใช่แฟนทีมชาติอังกฤษ และเราไม่ต้องการคุณ”
นายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน ได้ให้คำมั่นว่าจะสั่งห้ามผู้ที่มีความผิดฐานส่งการเหยียดผิวให้นักฟุตบอลเข้าร่วมการแข่งขัน
ซาก้ากล่าวว่าเขารู้สึกขอบคุณต่อผู้คนเหล่านั้นที่ “รณรงค์ในนามของฉันและส่งจดหมายจากใจถึงฉัน ขอให้ฉันและครอบครัวของฉันมีความสุข”
“ข้อความนี้ไม่ยุติธรรมเลยที่ฉันรู้สึกขอบคุณสำหรับความรักทั้งหมดที่ฉันได้รับ และฉันรู้สึกว่าฉันต้องขอบคุณทุกคนที่สนับสนุนฉัน” เขากล่าว
เช่นเดียวกับแรชฟอร์ดและซานโช่ก่อนหน้าเขา เขาขอโทษสำหรับการพลาดจุดโทษ เขาบอกว่าเขาและเพื่อนร่วมทีมจะทำงานอย่างหนัก “เพื่อให้แน่ใจว่าคนรุ่นนี้รู้ว่ารู้สึกอย่างไรที่จะชนะ”
“ไม่มีคำพูดใดที่จะบอกคุณได้ว่าผมผิดหวังแค่ไหนกับผลการแข่งขันและจุดโทษ” เขากล่าว
“ฉันเชื่อจริงๆ ว่าเราจะชนะรางวัลนี้เพื่อคุณ ฉันขอโทษที่เราไม่สามารถนำมันกลับบ้านให้คุณได้ในปีนี้”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Line ID : @lsmenjoy